You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

bblgroup

Member

Theo thống kê của ngành y tế, mới bắt đầu vào mùa hè nhưng số người đến khám và nhập viện do bệnh lây nhiễm mùa hè bắt đầu gia tăng. Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, chỉ trong hai tuần đầu của tháng 5, cả nước đã có 14 trường hợp ở Bắc Giang, Hà Nam, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng nhiễm liên cầu lợn phải nhập viện.
Các trường hợp mắc bệnh đều do người dân chủ quan, giết mổ và ăn thịt lợn bệnh, không rõ nguồn gốc và chưa được nấu chín. Theo thống kê mới nhất của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), bệnh tay - chân - miệng cũng đang có chiều hướng bùng phát mạnh tại khu vực phía nam. Hiện nay, cả nước đã ghi nhận hơn 4.000 ca mắc tay - chân - miệng, trong đó có chín trường hợp tử vong, phần lớn số người mắc bệnh và tử vong đều là trẻ em dưới năm tuổi. Trong khi đó, các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tiêu chảy, hô hấp vẫn còn diễn biến phức tạp với nhiều ca nhập viện.
* Ngày 24-5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, số trẻ bị mắc và tử vong do bệnh tay - chân - miệng tại thành phố tiếp tục tăng cao. Ba tuần qua, thành phố có thêm bốn ca tử vong do bệnh tay - chân - miệng đưa tổng số ca tử vong do bệnh này trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay là 11 trường hợp. Dịch vụ vệ sinh là cách phòng tránh tốt nhất và hiệu quả hiện nay
Trong tháng 5, mỗi tuần thành phố có 300 người mắc bệnh tay-chân-miệng (cao gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2010). Ngày cao điểm, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 đã cho nhập viện hơn 100 trẻ tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía nam mắc tay - chân - miệng.
Một trong những nguyên nhân khiến cho số ca bệnh và tử vong tăng cao là do đã xuất hiện chủng vi-rút mới EV 71 khiến số ca bệnh nặng tăng lên đột biến. Ðể phòng, chống bệnh một cách hiệu quả, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tập trung cho công tác vệ sinh hằng ngày và khử khuẩn hằng tuần tại các khu dân cư, trong đó cấp miễn phí 12 nghìn gói khử khuẩn mới có tính năng dễ sử dụng hơn so với dung dịch khử khuẩn đang dùng nhằm tạo thói quen thường dùng thuốc khử khuẩn cho người dân. Cùng với đó, ngành y tế các quận của thành phố đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý dịch bệnh, tuyên truyền và hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  •  

Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a free blog